4 ý tưởng tổ chức trò chơi Trung thu cho thiếu nhi ý nghĩa

4 ý tưởng tổ chức trò chơi Trung thu cho thiếu nhi ý nghĩa

Trong không khí nô nức khắp các nẻo đường, khu phố, Tết trung thu là dịp để trẻ em có thể được rước đèn ông sao, cùng gia đình, bạn bè phá cỗ và đặc biệt là tham gia các trò chơi truyền thống. Các trò chơi ngoài trời ngoài việc đem lại tiếng cười cho các bé còn phải thể hiện được ý nghĩa gắn hết giữa các thành viên trong gia đình. dưới đây chúng tôi mang đến bạn 4 ý tưởng tổ chức trò chơi trung thu cho thiếu nhi mới nhất năm 2019 để bạn tham khảo.
Tổ chức trò chơi trung thu cho thiếu nhi – siêu đầu bếp nhí


Bánh trung thu là một loại món ăn không thể thiếu được và vô cùng quen thuộc đối với mỗi người trong ngày tết trung thu. Những chiếc bánh nướng với đủ loại nhân như thập cẩm, nhân trứng, nhân đậu xanh hay những chiếc bánh dẻo trong suốt, luôn biết cách hấp dẫn trẻ nhỏ.
Nếu chỉ thưởng thức không thôi thì chắc hẳn các bé sẽ không thể hiểu hết được ý nghĩa giá trị văn hóa ẩn chứa trong hương vị sản vật đó. Chính vì vậy, trò siêu đầu bếp nhí sẽ giúp các bé có cơ hội hiểu hơn về văn hóa truyền thống cũng như trổ tài năng khéo léo của mình, có thể tự tay làm chiếc bánh trung thu cho riêng mình.
Tổ chức trò chơi đập niêu trên mây cho bé
Đập niêu là trò chơi dân gian khá phổ biến tại các làng quê của Việt Nam. Cái khó của người chơi là bị bịt mắt và không xác định được phương hướng. Cho dù có sự hỗ trợ của khán giả nhưng trò chơi này vẫn khá khó khăn nhưng rất thú vị.


Thể lệ cuộc chơi đập niêu trên mây về cơ bản vẫn giữ những quy tắc trên nhưng có sự biến tấu cho phù hợp. Người đập niêu ở đây sẽ là các bé nhỏ nhưng người bi bịt mắt lại là những ông bố. Người lớn sẽ theo sự chỉ dẫn của bé khi ngồi trên vai để tiến đến chiếc niêu và đập chúng. Do đó trò chơi đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của hai bố con, từ đó giúp cho hai bố con thêm phần hiểu nhau hơn.
Tổ chức trò chơi giải cứu Ông Trăng


Trẻ cần phải được phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ. Các trò chơi cũng cần phải chú trọng đến việc kích thích tư duy cho các bé.
Để thành công ở trò chơi này, các gia đình sẽ phải vượt qua những thử thách của trí tuệ bao gồm có giải đáp câu đố, vượt chướng ngại vật, truy tìn chìa khóa để đưa ông trăng xuống trần gian an toàn.
Tổ chức trò chơi đèn lồng thời @
Trên khắp đường phố, không thể thiếu những chiếc đèn lồng trung thu lộng lẫn, nhưng chỉ có những chiếc đèn lồng truyền thống mới thu hút được các bé. Vậy tại sao chúng ta không để có các bé rước đèn bằng chính thứ mà chúng tạo ?
Ban tổ chức tết trung thu sẽ chuẩn bị cho các bé những vật liệu, dụng cụ để có thể làm chiếc đèn lồng. Các bé sẽ làm đèn lồng cùng sự hướng dẫn của cha mẹ và sự sáng tạo của mình. 

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN