Chuyên gia Google gợi ý gì cho chiến lược Video Marketing 2019

Chuyên gia Google gợi ý gì cho chiến lược Video Marketing 2019


Sau khi có những thống kê của google về video marketing trong năm 2018, bước sang 2019 chuyên gia video marketing của Google- Megan Haller đã đưa ra 3 gới ý để tối ưu hóa chiến lược video marketing nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.


Những thay đổi của Video Marketing trong năm 2018
Tùy vào mục đích của mỗi doanh nghiệp, loại hình kin doanh cũng như hành vi của đối tượng khách hàng mục đích, cách tiếp cận khách hàng để các doanh nghiệp áp dụng các phương pháp kinh doanh điển hình như : seo, adwords, facebook ads, email marketing... vẫn thể hiện đúng vai trò của mình. điều này khiến cho Video Marketing bị chi phối bởi những phương thức xung quanh.
Năm 2018 là năm đánh dấu sự phát triểm vượt bậc của Video Marketing khi có doanh nghiệp đã có cái nhìn khác về video trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Video Marketing thay vì các phương thức quảng bá truyền thống để giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn, điều hướng suy nghĩ và nhận thức của khách hàng.
Một số lý do dẫn đến sự thay đổi của Video Marketing chính là nền tảng công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và quan tâm đến hành vi của người dùng.
3 gợi ý để tối ưu hóa chiến lược Video Marketing năm 2019
Khuyến khích hành động bằng cách “chạm đến nhu cầu của khách hàng”

Hiện nay có rất nhiều quảng cáo xuất hiện với vô vàn các thông điệp khác nhau, theo thống kê từ viên Marketing Mỹ 10.000 thông điệp/ngày sẽ là con số mà 1 người Mỹ nhận được, vậy làm thế nào để thông điệp của bạn nổi trội hơn trong số 10.000 thông điệp đó? Quảng cáo này phải làm như thế nào để có thể điều hướng được người xem và khuyến khích họ hành động.


Ví dụ như thương hiệu Yoox Net-A-Porter, họ thực hiện chiến dịch video pre-roll (tức là video phát một thông điệp trước khi khách hàng xem một nội dung đã chọn) để mời chào  cơ hội mua 01  sản phẩm độc đáo chỉ với 25s để truy cập vào đường link chi tiết, nếu như khách hàng ko bấm vào link quảng cáo sẽ không xuất hiện nữa.
Đúng đối tượng khách hàng
Khi mà tất cả mọi thứ đều tốt từ làm phim quảng cáo, lên ý tưởng, thông điệp rõ ràng... nhưng lại không đúng đối tượng khách hàng thì vẫn sẽ không nhận được phản hồi tốt từ khách hàng mà thậm chí họ còn phàn nàm vì điều này.
Ví dụ như nhà bán lẻ trực tuyến sản phẩm gia dụng và nội thất hàng đầu thế giới Overstock.com đã áp dụng đặt nút “Mua hàng”, “Tìm hiểu” về trang web của mình nhằm đo lường hiệu quả của năm 2018. Từ đó đưa ra số liệu và phân tích về hành vi của khách hàng quan tâm đến sản phẩm nào, chiến dịch này đã đem lại doanh thu cao gấp 3 lần cho Overstock.com.
Trong suốt trải nghiệm khách hàng hãy sử dụng hàng loạt định dạng để lặp lại thông điệp
Jabari Hearn - người quản lý chiến dịch của Pixel cho biết rằng: "lặp lại thông điệp là cách tốt nhất và nhanh nhất để đưa một người xem đi từ nhận thức đến hành động", đây là điều quan trọng rút ra khi Google Pixel tiến hành chiến dịch thử nghiệm trải nghiệm khách hàng trên Youtube.

 

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN