Điểm khác nhau giữa Clip Review sản phẩm và TVC quảng cáo

Điểm khác nhau giữa Clip Review sản phẩm và TVC quảng cáo


Video quảng cáo hiện đang là xu hướng mà mỗi doanh nghiệp muốn sở hữu ít nhất một video quảng cáo chất lượng để có thể hỗ trợ cho việc phát triển thương hiệu và kinh doanh của mình. Theo như kinh nghiệm làm phim quảng cáo cũng như tư vấn cho khách hàng thì chúng tôi nhận thấy còn rất nhiều khách hàng mơ hồ giữa 2 loại hình video đó là phim giới thiệu sản phẩm và TVC quảng cáo. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để bạn có thể phân biệt được hai loại hình trên, hỗ trợ cho việc lập kế hoạch cũng như lên ngân sách hợp lý trước khi làm video quảng cáo để phù hợp với mục đích của doanh nghiệp.
Đặc điểm phân biệt phim giới thiệu sản phẩm và TVC quảng cáo


Kịch bản, ý tưởng
Phim giới thiệu (clip Review sản phẩm): kịch bản hết sức đơn giản, không cần cốt truyện mà chọn lọc góc quay làm sao để có thể show ra những hình ảnh đẹp nhất đến khách hàng, tạo sự hứng thú và kích thích vào việc bán sản phẩm. Việc xây dựng kịch bản không giới hạn thời gian nên có thể thoải mái đánh mạnh vào chức năng và công dụng,...
TVC quảng cáo: ý tưởng và kịch bản vô cùng quan trọng, chiếm nhiều thời gian, đặc biệt là chi phí. Trên thực tế có nhiều ý tưởng và kịch bản có giá tới 5000- 10000 đô la Mỹ. Việc xây dựng kịch bản trong TVC quảng cáo đòi hỏi có cốt truyện cụ thể, ý tưởng hay và truyền tải thông điệp trong một thời gian ngắn. đối với kịch bản TVC quảng cáo không chỉ làm nổi bật sản phẩm mà còn gợi nhớ được thương hiệu doanh nghiệp trong tâm trí mỗi khách hàng.
Giá thành video
Phim giới thiệu(clip Review sản phẩm): để có thể sản xuất một clip Review sản phẩm từ khâu quay phim đến hậu kỳ giá dao động khoảng chừng 3 đến 15 triệu đồng. Tùy thuộc vào thời gian, ngày quay và kịch bản..
TVC quảng cáo: chi phí sản xuất TVC quảng cáo  sẽ gấp thấp nhất 10 lần so với chi phí làm clip Review sản phẩm cao cấp. Chi phí làm TVC quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kịch bản, diễn viên, ngày quay, đội ngũ sản xuất, thiết bị, dựng phim...


Đội ngũ- quy trình sản xuất
Phim giới thiệu(clip Review sản phẩm): đội ngũ và quy trình sản xuất đơn giản, ekip có 3 người là đã có thể thực hiện làm clip giới thiệu sản phẩm.
TVC quảng cáo: đội ngũ đạo diễn, quay phim, dựng TVC quảng cáo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm mới có thể thực hiện được quy trình chuẩn được xây dựng trước khi bấm máy. Ngoài ra còn rất nhiều bộ phậm tham gia vào quá trình sản xuất như : bộ phận thiết kế bối cảnh, bộ phận trang phục – trang điểm, quản lý diễn viên, bộ phận âm thanh, ánh sáng...Con số nhân sự cho quay TVC quảng cáo ít nhất cũng phải 20 người. Không chỉ có vậy, thiết bị sử dụng khi quay TVC quảng cáo là những thiết bị hiện đại, chuyên dụng.
Video được quảng cáo ở đâu ?
Phim giới thiệu(clip Review sản phẩm ): có thể quảng cáo trên các kênh như youtube, facebook, các trang thương mại điện tử.
TVC quảng cáo: được phát trên truyền hình, youtube, và cũng có thể phát trên facebook, các trang thương mại điện tử, trang blog, trung tâm thương mại

 

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN