Làm TVC quảng cáo có khó không?

Làm TVC quảng cáo có khó không?


Chắc hẳn bạn đã từng xem rất nhiều đoạn phim quảng cáo. Có những đoạn phim quảng cáo khiến bạn thực sự thích thú, nhưng cũng có những đoạn phim khiến cho bạn cảm thấy tẻ nhạt và muốn chuyển sang kênh khác ngay lập tức. Tại sao lại như vậy? Một đoạn phim quảng cáo hấp dẫn không chỉ bởi nội dung nó truyền tải mà hơn thế nữa, các mà phim truyền tải thông điệp tới người xem mới là yếu tố được nhiều người quan tâm hơn cả. Vậy làm phim quảng cáo TVC có khó không ?


Công việc sáng tạo và hấp dẫn
Sự sáng tạo và hấp dẫn chính là lí do nhiều bạn trẻ lựa chọn làm phim quảng cáo. Tuy nhiên, bạn không chỉ cần có sự sáng tạo và độc đáo là có thể tạo nên một đoạn phim quảng cáo chất lượng.
Phim quảng cáo sẽ được phát ở rất nhiều kênh khác nhau. Không chỉ vây, việc số hóa các chương trình trên truyền hình cũng khiến có các TVC quảng cáo này có lượt xem trên mạng nhiều hơn cả tivi. Vì thế nếu một phim quảng cáo  ấn tượng sẽ được lan rộng khắp và ngược lại.
Người xem rất thông minh, những TVC quảng cáo hay, những thông tin hữu ích sẽ được họ tiếp nhận. Yêu cầu của phim quảng cáo là tiếp cận đúng người, đúng đối tượng và tác động đến những đối tượng đó như thế nào, bằng cách nào.
Công việc yêu cầu sự am hiểu về nhiều lĩnh vực
Để có được một đoạn TVC quảng cáo hay, hấp dẫn người xem không phải là điều đơn giản. Đó là kết quả của sự sáng tạo nhưng là sự sáng tạo dựa trên các yếu tố như kiến thức về thị trường, am hiểu tâm lý người tiêu dùng..Và điều mà những người làm TVC quảng cáo cần làm là hiểu được tất cả những điều này trước khi đưa ra ý tưởng và lên kịch bản phim.


Trước tiên để có thể làm TVC quảng cáo thì một nhân viên sản xuất cần phải có những kiến thức cơ bản về marketing, truyền thông, cho tới các kỹ thuật liên quan đến công việc như quay phim, kỹ thuật dựng, xử lý âm thanh, kỹ xảo hình ảnh...
Hãy đề ra cho đoạn phim quảng cáo của mình một mục tiêu nhất định. Mục tiêu ấy chính là để thúc đẩy khách hàng tìm và mua sản phẩm của bạn.
Công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp
Quảng cáo TVC không đơn thuần chỉ là việc quay một đoạn video ngắn, đôi khi một đoạn video ngắn những lại có thể tốn khoản chi phí gấp nhiều lần một bộ phim truyền hình dài tập. Chính vì thế công việc này đòi hỏi sự chính xác và chuyên nghiệp cao. Dường như, sự “làm nháp, làm thử” là yếu tố không thể chấp nhận đối với phim quảng cáo.
Ngay từ khâu lên ý tưởng xây dựng kịch bản phim quảng cáo cũng có những yêu cầu chính xác cao. Việc có kỹ năng về quay phim, dựng hình, xử lý âm thanh, hình ảnh, bạn có thể biến ý tưởng của mình thành một bản demo, như vậy sẽ giúp cho ý tưởng của bạn cụ thể và hấp dẫn hơn nhiều lần việc nêu ý tưởng trên văn bản.
Bạn đừng cảm thấy áp lực hay nản lòng khi thấy cần phải biết quá nhiều để có thể làm một TVC quảng cáo chất lượng. Bởi chẳng có ai có khả năng làm một đoạn phim hay mà không phải mất nhiều thời gian và công sức để học tập, tìm tòi và sáng tạo.

 

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN