Quy Trình Vẽ Storyboard chuyên nghiệp – 0973.829.916

Quy Trình Vẽ Storyboard chuyên nghiệp - 0973.829.916

Storyboard là gì?

Storyboard là khung sườn cho bộ phim của bạn. Kịch bản đồ họa hay còn gọi storyboard là một yếu tố quan trọng giúp diễn viên và các thành viên trong nhóm làm phim hình dung mạch truyện của phim.  Storyboard được sử dụng rất nhiều trong quá trình sáng tác mọi thứ liên quan đến thị giác và chuyển động, TVC quảng cáo, những bộ phim điện ảnh đến truyện tranh. Đặc điểm dễ thấy nhất của storyboard là trong khung chỉ có hình ảnh, những thứ không phải hình ảnh sẽ được miêu tả ở ngoài. quy trình thực hiện storyboard chuyên nghiệp

Quy trình xây dựng Storyboard

 1. Lênshot list:
Shot list là danh sách tất cả những cảnh quay sẽ xuất hiện trong bộ phim của bạn, những cảnh quay được sắp xếp theo bối cảnh. Khi đến địa điểm thật, bạn dựa theo shot list này để đảm bảo mình không quay thiếu bất cứ cảnh nào trong phim cụ thể :
 • Bối cảnh được thiết lập ở đâu?
 • Có bao nhiêu nhân vật trong shot hình đó?
 • Bạn có cần đạo cụ nào quan trọng?
 • Bạn đang cần shot hình loại nào? (close-up, wide-shot, establishing shot…)
 • Góc máy trong shot hình này là gì? Góc cao hay thấp?
 • Trong khung hình có nhân vật hay loại phương tiện nào di chuyển không? Nếu có, hướng di chuyển hoặc hướng hành động đó là như thế nào?
 • Bạn có cần di chuyển cú máy để tăng thêm chuyển động cho shot hình hay không? Hay nói cách khác, camera có di chuyển theo nhân vật hay theo xe không? Hướng di chuyển như thế nào?
 • Bạn có cần ánh sáng đặc biệt không? Ánh sáng phụ thuộc và trạng thái tâm lý của nhân vật (ví dụ như nến, ánh trăng, con hẻm tối hay một ngày nắng)
 • Bạn có cần hiệu ứng gì đặc biệt không? Việc minh họa những hiệu ứng đặc biệt khá quan trọng để quyết định rằng bạn có thuê một chuyên gia về hiệu ứng đặc biệt hay không.
 
 1. Chọnkhung hình
Khung hình là đôi mắt của khán giả dõi theo bộ phim của bạn. Khung hình xấu hoặc không phù hợp với nội dung phim sẽ không diễn tả trọn vẹn được ý tưởng của bạn. Bây giờ, với các thiết bị quay bỏ túi như máy ảnh số hay điện thoại, bạn có thể dễ dàng thử góc máy trước khi tiến hành quay.
 1. Sắp xếpkhung hình:
Sau khi đã chụp và chọn lọc những khung hình phù hợp, bạn sử dụng phần mềm vi tính để ghép chúng lại thành một storyboard hoàn hảo. Những ai giỏi phần mềm đồ họa như Photoshop thậm chí có thể ghép mặt diễn viên vào khung hình để dễ hình dung blocking. Quý vị cần tìm người vẽ storyboard chuyên nghiệp cho các đơn hàng quảng cáo cho sản phẩm của mình, đơn hàng quảng cáo TVC, thiết kế bìa sách, phim hoạt hình....Hãy đến với T&G Media với đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có khả năng vẽ tay và vẽ máy tính điêu luyện. Chúng tôi cam kết truyền tải đúng ý tưởng của bạn, tuân thủ nghiêm ngặt thời hạn giao sản phẩm. Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH dịch vụ truyền thông quảng cáo T&G media

Liên hệ: ĐT: 0973.829.916 – 04.66.864.902

Email: Giangpt.vtv@gmail.com

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN