Tại sao các doanh nghiệp hùa nhau làm Video Viral

Tại sao các doanh nghiệp hùa nhau làm Video Viral

Trong cuộc chiến của các nhà làm phim quảng cáo, Video Viral được biết đên snhư một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại chi tiền hùa nhau làm Video Viral nhằm tạo nên một làn sóng dư luận xã hội, thực hiện truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng. Mỗi Video Viral sẽ mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp nếu như bạn có thể sở hữu những Video Viral hay và chất lượng.
Video Viral là gì ?


Video Viral đã không còn là thuật ngữ xa lạ gì đối với các doanh nghiệp hiện nay. Theo các chuyên gia marketing, Video Viral được đánh giá là một trong những kênh tiếp thị được sử dụng nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ, hoặc để đạt được những mục tiêu marketing khác. Kỹ thuật này thường được sử dụng trên các trang mạng xã hội, nền tảng cung cấp video miễn phí để tạo sức hút cho video.
Video Viral là một đoạn clip truyền đạt nội dung nào đó thông qua việc sử dụng hình thức video với thời lượng nhất định. Đó có thể là sự kết hợp giữa quay phim và diễn xuất của diễn viên, sử dụng đa dạng đồ họa hoạt hình, sử dụng Internet làm phương tiện truyền thông cho doanh nghiệp.
Về cơ bản, một Video Viral có thành công hay không phụ thuộc vào sự chia sẻ từ người xem. Do đó tất cả những video thu hút được nhiều lượng view lớn trong một khoảng thời gian nhất định được coi là các Video Viral thành công. Có nghĩa là toàn bộ lượng view, share  của video đều tự nhiện thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, youtube,,, Video Viral là nó có thể vượt ra quỹ đạo và tạo ra hiệu ứng truyền miệng.
Hiện nay, các Video Viral có tầm ảnh hưởng nhất thường là những video mang tính chất giải trí, video về thương hiệu thời trang, thể thao...Tất cả đều có sự khởi đầu quy mô và chuyên nghiệp, truyền tải được những thông điệp cốt lõi, thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm, dịch vụ thông quan doanh nghiệp, cơ quan.
Vì sao các doanh nghiệp chạy đua thực hiện Video Viral ?


Ngày nay, các doanh nghiệp chạy đua thực hiện những Video Viral bởi tính lân truyền trên cơ chế “phát tán”.  Video được chia sẻ một cách tự nhiên và trên cơ sở đó thúc đẩy cảm xúc và tâm lý của người xem, thực hóa cảm xúc của người xem nói hộ tiếng lòng công chúng. Các Video Viral cho phép người làm truyền thông có thể truyền tải toàn bộ thông điệp mong muốn, giá trị cốt lõi của sản phẩm, chất lượng dịch vụ một cách đầy đủ, xúc tích và dễ hiểu nhất nhằm quảng cáo về thương hiệu, sản phẩm.
So với TVC quảng cáo thì làm Video Viral lan truyền tốn ít chi phí hơn. Điều này rất phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ngân sách chi cho quảng cáo hạn hẹp. Ngoài ra, khi con người ngập chìm trong chợ trời thông tin thì họ có xu hướng tìm lời khuyên từ bạn bè hoặc dựa trên làn sóng dư luận. Như vậy từ một thông điệp ban đầu, khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng cuối cùng cũng sẽ tiếp cận được dựa trên tính lan truyền của Video Viral.

 

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN