TVC quảng cáo là gì?

Ngày nay cụm từ TVC quảng cáo dần trở nên quen thuộc trong giới truyền thông. Tuy nhiên để hiểu rõ về TVC quảng cáo thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về TVC là gì, nguồn gốc của TVC quảng cáo để bạn thấy được tầm quan trọng của hình thức truyền thông đối với các doanh nghiệm, tổ chức hiện nay.

TVC quảng cáo
Khái quát về TVC quảng cáo
TVC quảng cáo là viết tắt của cụm từ Television Video Commercials, đây là một hình thức quay video quảng cáo về sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hoặc một sự kiện nào đó đã được phát sóng trên truyền hình.
Khi xem các kênh truyền hình, không khó để bạn có thể bắt gặp được những đoạn video quảng cáo xen lẫn với các nội dung chương trình – video quảng cáo đó được gọi là TVC quảng cáo. Từ trước tới nay, hình thức quảng cáo này vẫn được xem là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất. Bởi nó có sức lan tỏa rộng khắp đến mọi đối tượng khán giả, trên khắp cả nước.
Nguồn gốc ra đời của TVC quảng cáo
TVC quảng cáo đầu tiên được ra đời tại Mỹ vào năm 1942, khi mà ủy ban Thông Tin Liên Bang đã thông qua luật quảng cáo thương mại trên truyền hình.
Công ty sản xuất đồng hồ Bulova Watch là đơn vị đầu tiên sử dụng quảng cáo trả phí trên truyền hình. Họ đã phải trả hơn 100 đôla cho New York City NBC để được xuất hiện trên truyền hình với 20 giây mỗi lần tại khung giờ vàng. Thời điểm đó, TVC quảng cáo còn quá xa lạ với mọi người, và chi phí để thực hiện không hề nhỏ, cho nên việc sản xuất TVC quảng cáo từ ý tưởng đến nội dung còn sơ sài, nhiều công ty không lựa chọn hình thức quảng cáo này. Video quảng cáo của công ty Bulaca Watch chỉ có cảnh là một chiếc đồng hồ được đặt trên tấm bản đồ Mỹ, đi kèm với giọng đọc slogan của công ty.


Thật không ngờ khi TVC quảng cáo đầu tiên tại Châu Á, là ở Nhật cũng là về sản phẩm đồng hồ. Ngày nay thương hiệu đồng hồ này đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới - đồng hồ Seiko.
Vai trò của TVC quảng cáo
Tính đến nay, hình thức quảng cáo TVC đã có sự thay đổi ngoạn mục, và trở thành một trong những hình thức truyền thông đắt giá nhất. Nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao lại có sự bứt phá này, bởi vì:

  • TVC quảng cáo có sức lan tỏa mạnh mẽ đến người tiêu dùng, đặc biệt là những quảng cáo có sự đầu tư tốt.
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.
  • Giới thiệu và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp rộng rãi.
  • Tạo ra thị trường tiềm năng để phát triển.

Lựa chọn công ty sản xuất TVC quảng cáo như thế nào ?
Để có thể làm ra được một TVC  quảng cáo chất lượng và có tính lan tỏa thì đòi hỏi phải có một đội ngũ biên kịch, đạo diễn, dựng phim và quay phim chuyên nghiệp. Cho nên các doanh nghiệp cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn công ty sản xuất TVC quảng cáo phù hợp.
Công ty TNHH truyền thông quảng cáo T&G media là một công ty sản xuất TVC quảng cáo đáp ứng đầy đủ những yếu tố mà doanh nghiệp cần.

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn