Viral video là gì ? Vai trò của viral video đối với quảng cáo

Viral video là gì ? Vai trò của viral video đối với quảng cáo


Định nghĩa “Viral video”
Từ “Viral” xuất phát từ”virus” trong tiếng Anh. Virus lam truyền theo cấp số nhân. Ví dụ như một người ốm có thể lây lan sang 10 người khác. Cứ như vậy chẳng mấy chốc cả triệu người sẽ bị nhiễm virus. Những Viral video cũng hoạt động theo cách tương tự. Bạn có thể xem một video và thích thích chia sẻ nó lên mạng cho bạn bè, đồng nghiệp cùng xem. Những người bạn đó thấy đoạn video này hay và cũng chia sẻ cho những người bạn của bạn. Cứ như vậy chẳng mấy chốc mà video của họ đã đạt được cả triệu lượt xem trực tuyến.


Một video được coi là Viral khi nó có sự lan truyền một cách nhanh chóng, có sự sắp xếp hoặc tự nhiên thông qua mạng Internet (như diễn đàn, blog, youtube, mạng xã hội...)
Như vậy, hiểu một cách đơn giản, viral video là những video có tính lan truyền mạnh trên internet. Hiện nay các video viral có ảnh hưởng nhất thường có những video mang tính chất giải trí.
Vai trò của viral video đối với truyền thông của doanh nghiệp
Đối với những người làm truyền thông nói riêng và các doanh nghiệp nói chúng, làm viral video luôn có vai trò quan trọng đối với việc thúc đẩy quảng cáo. Bởi chúng có tính làn truyền mà doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí nào.
Cụ thể, bạn có thể nhận thấy chiến dịch PR của Điện máy xanh rất thành công với đoạn TVC quảng cáo có tính viral “Mua máy lạnh đến ngay Điện Máy Xanh”. Đoạn quảng cáo này ngay lập tức đã thu hút được 5 triệu lượt xem, với 128.000 lượt yêu thích và 35.000 lượt chia sẻ trên facebook. Đoạn video có hình ảnh đặc trưng, lạ mắt, âm nhạc vui tai thu hút sự chú ý của người xem ngay từ lần đầu tiên.
Với tốc độ lan truyền và hiệu ứng mà TVC quảng cáo mang lại, thương hiệu Điện Máy Xanh đã nhanh chóng được cả nước nhớ đến.

Đặc biệt với những công ty vừa thành lập, cách nhanh nhất để người tiêu dùng có thể nhớ đến là tạo một viral video ấn tượng. Ở Mỹ, một trong những công ty mới thành lập sử dụng cách truyền thông viral video thành công nhất đó chính là Blendtec, công ty sản xuất máy xay. Sản phẩm của họ sở hữu tính năng đặc biệt, có thể xay nhuyễn sinh tố và pha trộn margaritas. Tuy nhiên, với một công ty mới thành lập thì việc sản phẩm của họ có xuất sắc đến mấy nếu không biết cách tiếp cận khách hàng thì cũng chưa chắc đã bằng những công ty có sản phẩm bình thường. Blendtec đã đầu tư và quay một chuỗi những đoạn phim ngắn với sự xuất hiện của ông Tôm Dickson – người sáng lập ra công ty- trong hình ảnh chiếc áo choàng thí nghiệm, đặt ra câu hỏi “liệu nó có bị xa nguyễn”. Năm 2017, Dickson đã gây ấn tượng mạnh với người xem bởi một video xay chiêcd Iphone mới thành bột mịn. Hi sinh chiếc điện thoại nhưng đổi lại video lại có tới 12 triệu lượt xem trên youtube tại thời điểm đó.
Hiện nay việc lựa chọn viral video để quảng cáo cho thương hiệu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp không còn quá xa lạ và khó khăn. Bởi có rất nhiều công ty có thể làm được điều này. Tuy nhiên để có một  viral video chất lượng, thu hút người xem thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn công ty sản xuất viral video chuyên nghiệp nhé

 

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn