Xu hướng video Marketing năm 2019

Xu hướng video Marketing năm 2019


Video Marketing đã và đang là một xu hướng nổi bật trong các hoạt động marketing trực tuyến. Nếu như trước đây doanh nghiệp đa phần lựa chọn những hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp kiểu truyền thống như treo biển hiệu, từ thiện,... thì ngay nay, khi mà công nghệ số ngày càng phát triển, tốc độ lan nhanh của các video trên mạng đã đưa đến thêm một hình thức quảng bá mới vô cùng hiệu quả- video Marketing. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các xu hướng nổi bật trong năm 2019 này nhé !


Ông Jason Hsiao, người đồng sáng lập và là Giám đốc video của Animoto, nền tảng cung cấp sản xuất video cho cá nhân và doanh nghiệp, đã có những dự báo xu hướng video marketing trong năm 2019.
Các video mạng xã hội tạo sân chơi cho mọi quy mô doanh nghiệp
Các video trên nền tẳng mạng xã hội đem lại cho doanh nghiệp nhỏ cơ hội lớn để có thể “san bằng” cách biệt với những thương hiệu nổi tiếng. Cách đây không lâu, doanh nghiệp lớn với ngân sách dư dả đã gây chú ý với các chiến dịch quảng cáo và thương mại ngốn nhiều tiền nhưng lại không mang đến nhiều thành công cho doanh nghiệp. Hiện nay các video marketing cho doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể đứng ngang hàng với những công ty trog top Fortune 500 trên các nền tảng mạng xã hội. ngay lúc này bạn hoàn toàn có thể nhắm đến cùng một đối tượng mục tiêu với các chiến dịch quảng bá hay thậm chí là đối tượng của những nhãn hàng lón.
Để cao tính xác thực
Điều có thể gây ấn tượng giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể được chú ý đến chính là tăng tính xác thực so với sự hào nhoáng của những công ty lớn.
Trong nhiều năm qua, việc xây dựng niềm tin của khách hàng trực tuyến đối với các doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Vì thế mà họ càng phải chính xác và gắn kết với khác hàng ở mức độ cá nhân thông qua những chia sẻ thưc tế và đáng tin cậy nhất.


Họ có thể quay phim bằng điện thoại, tận dụng “lỗi nghiệp vụ” như một cách kết nối với khách hàng. Hay nói cách hàng, nội dung video marketing của họ tạo cảm giác gần gũi, hạn chế những sản phẩm “chuyên nghiệp” và may mắn, đây cũng là một loại nội dung mà doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng thực hiện.
Tập trung xây dựng mạng xã hội
Theo khảo sát người dùng của Animoto thì vào năm 2018 có tới 32% khách hàng kiểm tra sự tồn tại của nhãn hàng thông qua mạng xã hội trước khi vào trang web. Số khách hàng này truy cập thẳng vào mạng xã hội để tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp, sản phẩm.
Nhờ đó sự hiện diện của mạng xã hội quan trọng hơn bao giờ hết. Trong năm 2019 việc tập trung triển khai video marketing trên nền tảng facebook, youtube, twitter là điều cần thiết hơn cả.
Phù hợp cho mỗi nền tảng
Khách hàng tham gia vào mạng xã hội với những mục đích khác nhau và cách sử dụng cũng khác nhau. Chính vì thế các công ty tập trung sản xuất những nội dung và hình thức phim phải phù hợp cho mỗi nền tảng này. Xu hướng video cho Facebook hiện nay là video vuông, hay cho Instagram là video dọc, trong khi YouTube vẫn tối ưu hóa video ngang.

 

Công ty TNHH T&G MEDIA

Địa chỉ: Phòng 306, CT1 - Sảnh 1, Chung cư cán bộ Viện Quân Y 103, Cuối đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 097.382.9916

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN