6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TÌM KIẾM Ý TƯỞNG PHIM NGẮN

Việc lên ý tưởng phim ngắn hoàn toàn không quá khó bởi thực tế bạn đã có khả năng có rất nhiều những câu chuyện ý tưởng sẵn sàng cho việc lên một kịch bản. 
Một trong những công đoạn làm phim sáng tạo nhất đó là diễn biến của câu chuyện. Bạn hãy dùng trí tưởng tượng của bạn thỏa sức phóng khoáng để nghĩ về ý tưởng. 
Bạn đang tìm chiến thắng trong liên hoan phim hay là làm phim sinh viên thì những gợi ý dưới đây giúp bạn phần nào tạo ra những ý tưởng phim có giá trị cao. 
 1. Đối tượng của bạn là ai? 
Khi lên ý tưởng bạn cần xác định rõ đối tượng của mình cần hướng tới. Vì mỗi một bộ phim đều có giá trị mục đích khác nhau. Phim của bạn có thể dành cho lứa tuổi thanh niên, hay người trung niên, hoặc là cộng đồng LGBT… 
Phim ngắn thường có độ dài từ 5 – 15 phút. 
2. Tìm kiếm ý tưởng 
Chúng ta có thể kìm tiếm ý tưởng từ nhiều nguồn khác nhau như thực tế nhất là ngay trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta có vô vàn những câu chuyện dở khóc dở cười. Ngoài ra chúng ta có thể tìm thêm từ sách vở, mạng xã hội, báo chí…… 
Mỗi người có một phong cách lên ý tưởng khác nhau, nên việc truyền cảm hứng không phải là ăn cắp bạn có thể biến đổi thành phong cách của bạn. Bạn có thể thích xung đột mâu thuẫn, hay cũng có thể là nhân văn ý nghĩa tất cả đều có những nét riêng biệt. 
3. Câu chuyện đời thực trong phim 
Từ những kinh nghiệm sống của chính mình, từ những mối quan hệ, đi học, đi làm. giao lưu đó là những câu chuyện đời thực. Chỉ cần các bạn đảm bảo thay đổi câu chuyện trong những trường hợp đó là mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo. 
Thường thì ý tưởng phim ngắn không quá dài và sâu sắc như phim dài tập. Phim ngắn thường là một đoạn hoặc 1 mẩu chuyện cười cũng có khi là 1 cảnh. 
4. Quy ước về thể loại 
Mã thể loại là những quy tắc cơ bản mà hầu hết các bộ phim đều phải tuân theo. Ví dụ mã thể loại của kinh dị là ma quỷ bóng tối những thứ không giải thích được và nỗi sợ hãi. Các mã thể loại ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của bộ phim từ cốt truyện, nhân vật, bối cảnh, đạo cụ 
Bằng cách viết theo quy tắc thể loại bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ý tưởng phim ngắn. Biên kịch trước khi viết họ đã nghĩ đến thể loại trước trước khi bắt đầu. Việc làm này sẽ cho phép bạn có lượng khán giả cho phim của mình. 
5. Tác động cảm xúc
Khi viết việc đầu tiên là câu chuyện bạn đưa ra cần có cảm xúc để kết nối khán giả. Bạn có thể sử dụng cảm xúc của mình để làm nguồn cảm hứng. Những để tài xoay quanh như tình yêu, hôn nhân, gia đình, mẹ chồng nàng dâu, bố chồng nàng dâu, ngoại tình, xuất khẩu lao động….. 
Trong mỗi con người đều có những cách sống và trải nghiệm sống khác nhau nhưng ai cũng có cảm xúc. Muốn khán giả cùng theo dòng cảm xúc của bạn thì bạn phải theo cảm xúc đa số đông trước, từ đó bạn mới có lượng khán giả đông trung thành với bạn. 
6. Ngân sách làm phim 
Quan trọng nhất trong quá trình làm phim đó chính là kinh phí. Ngân sách mà bạn có sẽ quyết định được sự thành công của bộ phim. 
Cách lên ý tưởng marketing hay
Vì vậy, nếu bạn là sinh viên, bạn có thể không có đủ kinh phí hoặc kiến ​​thức để làm một bộ phim khoa học viễn tưởng. Tương tự như vậy, một nhà sản xuất phim sẽ không có cơ hội với một bộ phim đắt tiền của một nhà biên kịch lần đầu.
Bằng mọi cách, bạn có thể sáng tạo khi viết phim ngắn của mình . Chỉ cần ghi nhớ ngân sách và cách bạn sẽ thực hiện bộ phim khi viết.
Một mẹo khác là viết danh sách những gì bạn đã có quyền truy cập, chẳng hạn như danh sách địa điểm, đạo cụ, thiết bị và phi hành đoàn . Bằng cách này, bạn có thể viết một bộ phim về những gì bạn biết bạn có.
Ngoài ra, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn biết rằng bạn sẽ làm việc với ngân sách thấp . ?
Kết thúc – Ý tưởng phim ngắn
Tóm lại, như hình trên, ý tưởng phim có thể đến từ nhiều nơi khác nhau. Làm phim cũng là làm việc theo nhóm, vì vậy khi bạn phát triển ý tưởng, hãy chia sẻ chúng với những người khác để nhận phản hồi quan trọng .
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Fanpage: T&G Media
Địa chỉ: Chung cư cán bộ viện 103, Cuối đường Nguyễn Khuyễn, Văn Quán, Hà Đông, HN
Hotline: 0973 829.916 – 0912.008.331 (Zalo)
Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com – Giangpt.vtv@gmail.com
Website: tgmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?