Dựng phim phóng sự, tự giới thiệu chuyên nghiệp tại T&G Media

Ngoài kịch bản độc đáo sáng tạo thì khâu dựng phim là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một phim phóng sự, tự giới thiệu doanh nghiệp. Tại T&G Media, đội ngũ kĩ thuật luôn cập nhật những xu hướng và bí quyết dựng phim mới nhất!

Phim phóng sự, tự giới thiệu là gì?

Thay vì những tập catalogue, hồ sơ thông tin dày cộm, các doanh nghiệp hiện nay đều đầu tư để thực hiện một phim phóng sự, tự giới thiệu. Với sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh (bao gồm âm nhạc, lời bình, phỏng vấn), tất cả các thông tin về doanh nghiệp sẽ được thể hiện: năng lực của công ty, sản phẩm, quy trình sản xuất…

Phim doanh nghiệp có thể dùng để trình chiếu tại: hội thảo, quảng cáo truyền hình, họp với đối tác, đăng tải trên website của công ty 

Vai trò của khâu dựng phim phóng sự

Sau khâu tiền kì thì công đoạn hậu kì cho một phim phóng sự, tự giới thiệu là vô cùng quan trọng.

Cách kết hợp các hình ảnh, âm thanh và phong cách dựng là yếu tố làm nên sự khác biệt giữa các đơn vị sản xuất. Nên kết hợp những hình ảnh nào với nhau, cảnh quay nào nên sử dụng và cảnh quay nào nên lược bỏ… Giọng đọc lời bình cần phù hợp với nội dung phóng sự và được kĩ thuật dựng kết hợp hài hòa với phần âm nhạc, phỏng vấn.

Những yêu cầu dựng phim theo phong cách phóng sự – truyền hình

“Dựng” ngay khi quay phim

Thay vì quay hình lung tung và để đến khi về làm hậu kì mới cắt ghép lại, nên quay theo đúng kịch bản đã lên. Hạn chế đặt 2 cảnh toàn sát nhau, 2 cảnh trung, 2 cảnh cận liền nhau để tránh giật hình.

Tư duy theo từng cụm cảnh

Một phóng sự nên chia thành nhiều phần, mỗi phần gồm một số cụm cảnh (3-10 cảnh quay). Giữa mỗi cụm cảnh cần có các cách chuyển cảnh hợp lý

Sử dụng lời bình hợp lý

Lời bình là nội dung thông tin bổ sung cho hình ảnh trong phóng sự. Cần có những giọng đọc chất lượng, phù hợp với từng loại sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp.

Kết hợp âm nhạc, tiếng động

Âm nhạc tạo ra tiết tấu cho phóng sự, dẫn dắt tâm lý của người xem. Tiếng động sẽ khiến video trở nên sinh động và chân thực hơn. Một kĩ thuật dựng phim giỏi sẽ biết cách “pha trộn”, kết hợp âm thanh nhuần nhuyễn, sáng tạo, “bắt trend”

Dịch vụ dựng phim phóng sự, tự giới thiệu tại T&G Media

 

Là đơn vị sản xuất các dịch vụ truyền thông, truyền hình với hơn 10 năm kinh nghiệm, T&G Media sở hữu:

– Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã từng công tác tại các đài truyền hình VTV, VTC, VOV… Luôn cập nhật các kĩ xảo, hiệu ứng, phong cách dựng phim mới nhất.

– Đáp ứng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng cho quay phim phóng sự: máy ảnh, máy quay, flycam, mic thu….

– Sở hữu các giọng đọc lời bình chuyên nghiệp, chủ nhân của nhiều TVC, phim phóng sự cho các doanh nghiệp lớn…

Quý khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ một cách tốt nhất:

Mr Giang: 0973.829.916-0912.008.331

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Web: tgmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?