PHIM CỔ TRANG LÀ GÌ? CÙNG T&G MEDIA TÌM HIỂU VỀ DÒNG PHIM CỔ TRANG.

Khái niệm về phim cổ trang không phải ai cũng có thể hiểu và nắm bắt hết mặc dù nó không quá xa lạ với khán giả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phim cổ trang là gì cũng như thể loại phim cổ trang của Việt Nam, hãy cùng T&G Media tìm hiểu nhé! 
1. Khái quát về phim cổ trang 
Phim cổ trang là thể loại phim phản anh những sự thật lịch sử, sự kiện, nhân vật, không được bịa ra. 
Dòng thứ hai là nửa giả nửa thật: Sự kiện, sự việc có thể hư cấu nhưng nhân vật lịch sử là thật hoặc nhân vật hư cấu còn sự kiện có thật 
Bên cạnh đó chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản phim cổ trang là mặc trang phục của thời phong kiến. 
Phim cố trang gồm 3 thể loại đó là: Phim cổ trang theo quốc gia, phim võ hiệp và phim nói về Dương gia tướng. 
 
2. Một vài nét về phim cổ trang Việt Nam 
Bối cảnh thời phong kiến là những bối cảnh chính cho phim cổ trang ở Việt Nam 
Phim cổ trang phản ánh những nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử, những bộ phim hư cấu dựa trên những sự kiện lịch sử hoặc là những bộ phim chỉ lấy bối cảnh phong kiến để sáng tạo hoàn toàn. 
Xuất hiện từ những năm 1924 và phát triển đỉnh cao vào những năm 90 của thể kỷ XX
Khác hoàn toàn với phim cổ trang của Hàn Quốc hay Trung Quốc, phim cố trang Việt Nam sản xuất rất ít, vì do điều kiện kinh phí làm phim của Việt Nam còn bị hạn chế nhưng mỗi tác phẩm khi ra mắt đều được sự quan tâm của khán giả bởi sự tò mò và muốn tìm hiểu về lịch sử ngày xưa của nước nhà. 
Những năm trở lại đây phim cổ trang Việt Nam bắt đầu gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là từ khi khán giả trở nên quan tâm tới tính chân thực lịch sử trong từng bộ phim. Yêu cầu đoàn làm phim phải mạnh tay hơn trong việc đầu tư từ bối cảnh trang phục dàn diễn viên nên đó chính là khó khăn lớn nhất đối với các đoàn làm phim trong nước. 
3. Phim cổ trang tại T&G Media 
Tại T&G Media năm 2022 đánh dấu mốc quan trọng, là bước tiến mới trong quá trình nâng cao tay nghề của đạo diễn Phạm Trường Giang.
Đạo Diễn Phạm Trường Giang không chỉ ghi dấu ấn đậm nét qua những thước phim ngắn về đề tài gia đình, cuộc sống ý nghĩa. Bên cạnh đó khán giả sẽ được đón nhận một làn gió mới, hoàn toàn lột xác, khi đạo diễn Giang lấn sang thể loại phim cổ trang Việt Nam bộ phim mang tên “Tấm Cám Ngoại Truyện”
Những khó khăn khi ê kíp T&G sản xuất phim “Tấm Cám Ngoại Truyện” 
Ê kip và đạo diễn Phạm Trường Giang đã  phải đi rất nhiều nơi: từ Ninh Bình, đến các Chùa tại miền Bắc,… đoàn đã phải chắp vá rất nhiều bối cảnh lại với nhau để tạo ra những thước phim. Nhiều bối cảnh nằm ở trong trung tâm thành phố Hà Nội, nên vấn đề thu âm thanh cũng ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn làm phim. Những cảnh phim đáng nhớ nhất chính là ở rặng duối Đường Lâm. Đoàn phải dậy từ 5h sáng di chuyển từ Hà Nội lên Đường Lâm. Quần áo cổ trang rất mỏng, mà hôm đấy đúng hôm lạnh nhất, rơi vào khoảng C, tất cả anh em mặc quần áo cổ trang đều ôm nhau, run run… Chính vì vậy, nếu đôi khi có những cái sai sót thì mong khán giả xem và sẽ hiểu, để thông cảm hơn cho những cái khó khăn của đoàn làm phim.”
Dàn diễn viên “quốc dân” tham gia trong phim “Tấm Cám Ngoại Truyện” do T&G Media sản xuất. 
Để bộ phim “Tấm Cám ngoại truyện” nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ phía khán giả, yếu tố diễn viên cũng rất quan trọng. Nhà sản xuất đã phải tính toán kỹ lưỡng để có được “cái gật đầu” từ các diễn viên lão làng đến những diễn viên trẻ tài năng. Với các tên tuổi nổi tiếng như: Nghệ sĩ Chiến Thắng, nghệ sĩ Kim Xuyến, diễn viên Linh Miu, diễn viên Trần Thu, diễn viên Dương Khánh, diễn viên Trúc Quỳnh,… và các diễn viên khác.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Fanpage: T&G Media
Địa chỉ: Chung cư cán bộ viện 103, Cuối đường Nguyễn Khuyễn, Văn Quán, Hà Đông, HN
Hotline: 0973 829.916 – 0912.008.331 (Zalo)
Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com – Giangpt.vtv@gmail.com
Website: tgmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?