Quy trình sản xuất chương trình truyền hình chuyên nghiệp tại T&G Media

Với kinh nghiệm sản xuất nhiều talkshow, phóng sự, tiểu phẩm truyền hình cho VTV, VTC… T&G Media đã xây dựng được quy trình sản xuất chương trình truyền hình chuyên nghiệp và chuẩn chỉ nhất.

Sản xuất chương trình truyền hình là gì?

Sản xuất chương trình truyền hình là dịch vụ tạo ra các sản phẩm truyền hình phát sóng trên TV.

Sản xuất chương trình truyền hình bao gồm các thể loại như talkshow, phóng sự, gameshow…). Đây là dịch vụ được nhiều công ty truyền thông chú trọng đầu tư. Sự phát triển của ngày càng nhiều các chương trình của các đài truyền hình quốc gia và địa phương khiến sự cạnh tranh về khán giả ngày càng cao. Do vậy, chất lượng của chương trình cũng cần được nâng cao. Một quy trình sản xuất chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chương trình thành công.

Chương trình “Hạnh phúc là gì” (VTV3) do T&G Media thực hiện

Quy trình sản xuất chương trình truyền hình

Để một chương trình thành công, cần có một ekip chuyên nghiệp ăn ý và thực hiện theo một quy trình đã được thống nhất. Khi đã có một quy chuẩn công việc cố định,  các công việc sẽ được thực hiện trơn tru. Nó giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, rút ngắn thời gian sản xuất.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, T&G Media đã xây dựng được một quy trình chung về sản xuất các chương trình truyền hình bao gồm:

Xây dựng kịch bản

Đây là công đoạn đầu tiên và vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng của chương trình. Biên tập sẽ lên kịch bản cho talkshow, phóng sự hay gameshow.

Thông thường sẽ có 2 dạng kịch bản là kịch bản quay và kịch bản dựng.

Duyệt kịch bản

Sau khi đã có ý tưởng và kịch bản, đội ngũ chịu trách nhiệm sản xuất sẽ xem và duyệt lại kịch bản. Công đoạn này giúp đảm bảo nội dung của kịch bản thật sự hay và chất lượng. Đồng thời có những đóng góp để kịch bản mới lạ, phong phú hơn.

Điều độ sản xuất

Đây là giai đoạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để tiến hành quay hình. Bao gồm chuẩn bị địa điểm, nhân lực và các thiết bị sản xuất.

Tiền kì sản xuất

Sau khi kịch bản được duyệt, địa điểm ghi hình, thiết bị được chuẩn bị đầy đủ, ekip sẽ tiến hành việc quay.

Hậu kỳ sản xuất

Kĩ thuật viên dựng sẽ tiến hành dựng phim dựa theo kịch bản của biên tập. “Chắp nối” các file hình lại với nhau và thêm thuyết minh, lời thoại.

Duyệt file chương trình

Để một chương trình được lên sóng, cần có sự kiểm duyệt của nhà đài. Nếu chương trình đảm bảo nội dung và chất lượng sẽ được nhận phiếu nghiệm thu. Nếu có yêu cầu sửa thì nhà sản xuất sẽ phải quay lại khâu hậu kì.

Phát sóng

Đây là khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất. Chương trình được lên sóng.

Với ekip chuyên nghiệp, tâm huyết, T&G Media sẽ đem đến cho khán giả những chương trình hay và chất lượng nhất!

Quý khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ một cách tốt nhất:

– Mr Giang: 0973.829.916-0912.008.331

– Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

– Web: tgmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?