SẢN XUẤT PHIM SITCOM CHUYÊN NGHIỆP

Sitcom được xem là thể loại hài kịch tình huống, ban đầu phim Sitcom chủ yếu được sản xuất phục vụ cho khán giả qua sóng phát thanh (radio), nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông truyền hình như hiện nay, phim sitcom đã phát triển được những chất riêng, tạo cho mình trở thành một món ăn truyền hình ưa thích và được đón nhận rất tích cực từ khán giả.

 

Quá trình hình thành và phát triển của phim sitcom

Tại Chicago, thể loại phim sitcom xuất hiện đầu tiên trên sóng phát thanh, tiếp theo đến Hoa kỳ vào năm 1926 và nhìn chung thể loại phim này đều được lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh và các câu chuyện mang tình huống hài hước, vui nhộn.

Chương trình phát sóng ăn khách nhất trên hệ thống phát thanh CBS thời bấy giờ vào năm 1930 là chương trình truyền thanh hài kịch tình huống có tên Amos & Andy.

Thể loại phim sitcom trên sóng truyền hình được ghi nhận và đánh dấu xuất hiện vào tháng 11 năm 1947 trên hệ thống truyền hình Dumont. Cho đến ngày nay phim Sitcom đã trở thành một kênh truyền hình không thể thiếu trên sóng truyền hình Hoa kỳ, tiêu biểu nhất chính là chương trình Series Friends “Những người bạn” một Series thu hút hàng triệu khán giả truyền hình trên khắp đất nước Mỹ.

Tại Việt Nam phim sitcom xuất hiện từ khi nào?

Vào năm 2004 tác phẩm “Lẵng hoa tình yêu” dài 24 tập, đánh dấu sự xuất hiện của thể loại Sitcom trên sóng truyền hình Việt nam, một sản phẩm được kết hợp giữa HTV – TFS với công ty FNC (Hàn quốc). Sau đó khán giả bắt đầu biết đến các tác phẩm Chuyện của sếp (20 tập) Chuyện Quang tèo, giang còi (20 tập), Những người độc thân vui vẻ Do VFC sản xuất, trong đó đáng kể nhất là sự thành công của bộ phim Cô gái xấu xí được sản xuất bởi Hãng phim Việt.

Đầu năm 2014 cộng đồng mạng xôn xao bởi sự xuất hiện của bộ phim mà nội dung của bộ phim ấy đã trở thành đề tài được tranh cãi khá gay gắt vì cho rằng nó đi quá giới hạn về thuần phong mỹ tục, không phù hợp với văn hóa Việt là bộ phim  “Căn hộ 69” do một nhóm làm phim ở Tp. Hồ Chí Minh sản xuất được đăng tải trên mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube. Nhưng dù sao đây cũng là tín hiệu đáng mừng, vì ít nhiều dòng phim mới mẻ này đã nhận được sự quan tâm của khán giả và đang có xu hướng xã hội hóa rộng rãi.

Sản xuất tiểu phẩm – phim sitcom tại T&G Media

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn nên tìm một nhà sản xuất phim sitcom chuyên nghiệp cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình thì T&G Media là nơi bạn có thể yên tâm gửi gắm.

T&G Media tự hào là nơi sản xuất phim sitcom với đội ngũ chuyên nghiệp lâu năm cùng trang thiết bị hiện đại, chất lượng full HD, sản xuất các loại phim từ A đến Z.

Với đội ngũ nhân viên lâu năm không ngừng sáng tạo, chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng từ nội dung sáng tạo nổi bật, ấn tượng đón đầu xu hướng hiện nay cùng giá cả hợp lý, phải chăng.

T&G Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim, làm phim giới thiệu doanh nghiệp hàng đầu, giá rẻ tại Hà Nội:

Hotline : 0973829.916 – 0912.008.331 

Email: Giangpt.vtv@gmail.com 

Website: tgmedia.com.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?