CÁC BƯỚC SẢN XUẤT CONTENT CHẤT LƯỢNG

Để thành công các Content write chuyên nghiệp hay tìm đến đó là quy trình viết content 7 bước.

Để thành công các Content write chuyên nghiệp hay tìm đến đó là quy trình viết content 7 bước.

Bước 1: Ý tưởng

Điều đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rõ chúng ta mong muốn điều gì muốn đạt được những gì. Ý tưởng là yếu tố quan trọng quyết định để chúng ta hành động theo. Những ý tưởng đó có thể là của một cá nhân đưa ra hay của một tập thể tổ chức, cá nhân.

Bước 2: Đặt tiêu đề phù hợp, hấp dẫn

Từ ý tưởng ta phải thu ngắn gọn lại thành cụm từ hay câu để mục đích viết được rõ rang. Ngắn gọn nhưng phải trình bày được ý tưởng chung mà nó muốn hiển thị. Tiêu đề cần phải hấp dẫn thu hút vì đó là câu đầu tiên mà người đọc se nhìn vào để có thể dẫn người ta vào bài viết đọc thêm.

Bước 3: Phác thảo bài viết

Phác thảo bài viết là một thực tiễn tốt để chuẩn bị cho ý tưởng cung cấp thêm sự liên quan và dòng chảy cho cả quá trình

Nên tiến hành từ một khái niệm chung để được cụ thể, lưu ý mọi suy nghĩ liên quan đến ý tưởng xuất hiện trong đầu, sắp xếp thứ tự đến sau để có trật tự diễn đạt chủ đề của mình có ý nghĩa

Bước 4: Nghiên cứu

Tìm kiếm những tác phẩm tương tự liên quan để có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết. Việc làm này sẽ giúp cải thiện thêm bài viết của bạn. Và quan trọng cẩn phải xác minh sự thật và chắc chắn rằng những gì đã viết là chính xác.

Bước 5: Đánh giá bản thảo

Sauk hi đã hoàn tất các ý tưởng thực hiện ra giấy thì chúng ta cần phải xem lại để đảm bảo rằng mọi chi tiết phác thảo ra là đúng. Bước này sẽ làm giảm thiểu những lỗi không cần thiết.

Bước 6: Đọc và sửa bài viết

Sauk hi viết xong bài chúng ta cần xem lại ngữ pháp, cách sử dụng từ, cách viết để bài viết không xảy ra lỗi khiến người đọc sẽ đọc hết tác phẩm mà không bỏ dở

Bước 7: Sản phẩm cuối cùng

Sau 6 bước trên chúng ta sẽ có một sản phẩm cuối cùng là một văn bản tốt, chúng ta sẽ phải quay lại tiêu đề xem rằng nó có nắm bắt được bản chất của content và có lôi kéo độc giả ấn vào bài viết hay tải xuống không. Và cuối cùng trước khi xuất bản cần xem lại một lượt nữa để đảm bảo rằng tác phẩm đã xuất sắc để xuất bản.

T&G Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim, làm phim giới thiệu doanh nghiệp hàng đầu, giá rẻ tại Hà Nội:

Hotline : 0973829.916 – 0912.008.331

Email: Giangpt.vtv@gmail.com

Website: tgmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?