Những điều thú vị về nghề thu âm – lồng tiếng 

Những người làm các công việc kiếm tiền bằng giọng nói của mình như lồng tiếng, đọc quảng cáo, đọc giới thiệu sản phẩm, thuyết phim minh… thường được gọi chung là “voice talent”. 

Thực tế phát triển của nghề voice talent

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng giọng thu âm – lồng tiếng trong quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng và đối tác. Theo đó, nhu cầu xã hội với các voice talent cũng ngày càng tăng cao. 

Thực tế chưa có trường lớp chính quy chuyên đào tạo về ngành nghề này. Hầu hết các voice talent đều là có tốt chất về giọng nói bẩm sinh cộng với việc tự rèn luyện kĩ năng của bản thân thông qua môi trường làm việc, yêu cầu công việc. 

Thu âm – lồng tiếng đang là một trong những ngành nghề “hot” hiện nay

Những lưu ý khi thu âm – lồng tiếng

  • Phải giữ được chất giọng nguyên bản: yêu cầu trong thu âm – lồng tiếng là phải giữ được chất giọng thật của người thu âm – lồng tiếng, không sử dụng giọng ảo, làm méo giọng, biến đổi chất giọng… vì vậy micro sử dụng trong việc thu âm cũng cần phải đạt yêu cầu này. 
  • Phải sử dụng micro có chế độ lọc tạp âm tốt: âm thanh thu âm – lồng tiếng phải là âm thanh sạch, rõ ràng, không bị lẫn các âm thanh khác. 
  • Đặt micro đúng vị trí: không phải thích đặt micro ở vị trí nào cũng được. Micro cần phải đặt đúng vị trí nhất định để không bị quá gần gây rè, nhiễu hay không bị quá xa lẫn nhiều tạp âm. 
  • Dùng tai nghe để kiểm tra phần âm thanh phát ra: sử dụng micro có tích hợp tai nghe để kiểm tra âm thanh phát ra để tránh những sự cố trong quá trình ghi âm khi nghe với loa. 
  • Cần giữ tâm lý thoải mái, thư giãn trước khi thu âm: khi tâm lý thoải mái thì việc đọc các nội dung cũng sẽ diễn ra tự nhiên, giàu cảm xúc hơn. 

Quý khách hàng cần tư vấn về dịch vụ thu âm lồng tiếng, đọc lời bình, TVC quảng cáo hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Mr Giang: 0973.829.916-0912.008.331

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Web: tgmedia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?