SẢN XUẤT PHIM NGẮN SỐ LƯỢNG LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Những bước cơ bản để sản xuất được 1 video phim ngắn.
Các bước cơ bản trong làm phim ngắn là thiết bị, kịch bản, phân cảnh, kinh phí, diễn viên, quay phim, dựng phim, âm thanh và giới thiệu phim. Hiện nay nhu cầu sản xuất phim ngắn của các đơn vị rất nhiều vì thế cần một kho nội dung lớn, các đơn vị đều muốn tự đứng ra sản xuất nhưng kinh nghiệm làm phim chưa có, còn băn khoăn ở nhiều khâu, rồi thực hiện nó như thế nào? Vậy thì hãy cũng T&G Media xem qua các bước làm phim ngắn dưới đây nhé!


Điều quan trọng không thể thiếu chính là kịch bản.

– Bạn có thể tự viết kịch bản, hoặc đi tìm kịch bản mà mình thích để dựng phim. Khi tự viết kịch bản bạn sẽ biết được xem bản thân mình có điều kiện thực hiện những cảnh quay nào. Đặc biệt việc tự viết kịch bản sẽ giúp bạn có thể tự giới hạn được số lượng diễn viên cần trong phim và chi phí làm phim. Một yếu tố khác vô cùng quan trọng mà bạn nên tự viết kịch bản đó là nếu làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc chi trả tiền bản quyền của người viết kịch bản. Bạn nên viết kịch bản xong và chúng tôi sẽ tham khảo tư vấn chính sửa cho bạn với chi phí là 0Đ
– Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết viết kịch bản như thế nào cho hay cho đẹp để lấy được nước mắt và nụ cười của khán giả thì chúng tôi có cung cấp cho bạn dịch vụ viết kịch bản phim ngắn với chi phí vô cùng ưu đãi

Phân cảnh là phần chính trong quá trình chuẩn bị cho việc làm phim ngắn, bao gồm soạn ra các cảnh quay và đi tìm địa điểm để quay phim. Cũng theo các chuyên gia làm phim thì bạn nên chọn các điểm quay cách nhau không xa lắm để giảm chi phí và thời gian đi lại, sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc.

Kinh Phí Làm Phim

Kinh phí làm phim bao gồm tiền thuê diễn viên, trang phục, địa điểm, tiền quảng bá phim vv. Tất cả những chi phí này bạn phải tính toán thật đầy đủ và nên dự trù trong trường hợp phát sinh để đảm bảo bộ phim thành công mà vẫn tiết kiệm được tối đa kinh phí sản xuất.
Diễn viên
Rất nhiều bạn mắc sai lầm là chọn những bạn người mẫu ảnh, những hotgirl hot face mà trên đó họ post những tấm ảnh đẹp và được rất nhiều like để mời về đóng phim chung với bạn! Đó là một sai lần khá nghiêm trọng vì: Có thể họ chưa có kinh nghiệm quay phim, họ không biết diễn xuất, họ khó tính hay một trường hợp rất hy hữu mà mình muốn nhắc tới đó là động nghệ PTS sẽ làm cho bạn có cái nhìn sai về một người đẹp trên facebook và một người bình thường ngoài đời,,,,, Nên để chắc chắn bạn nên chọn những diễn viên có nhiều kinh nghiệp đóng phim hoặc ít nhất bạn cũng nên Casting diễn viên trước khi bạn ký Hợp Đồng mời họ về diễn chung với bạn nhé!


Lựa Chọn Đơn Vị Sản Xuất Phim

Để có được một bộ phim ngắn tốt nhất bạn cần lựa chọn những đơn vị sản xuất phim uy tín với mức kinh phí hợp với túi tiền của bạn nhất! Vậy quay phim sẽ bao gồm những thành phần nào: 
+ Đầu bạn cần phải kể đến đó là Đạo Diễn vậy họ sẽ làm những gì cho bạn? Công việc của đạo diễn là xem kịch bản của bạn thật kỹ và là người hiểu kịch bản của bạn thứ 2 sau bạn, Đạo Diễn sẽ Làm việc với nhà sản xuất, quay phim, đạo cụ, phục trang, Casting diễn viên, chỉ đạo làm phim, Hướng dẫn diễn viên hiểu hơn về động cơ, tình cảm, trạng thái, và làm việc với Biên tập hậu kì
+ D.O.P là người phải chịu trách nhiệm về hình ảnh của một bộ phim
+ CamOP, Wardrobe/Costume, Editor, Technology Assistant, Make-up……


Dựng phim 

Biên tập phim không phải chỉ là việc cắt bỏ các cảnh không dùng, mà nó còn là sự kết nối giữa các cảnh quay. Lúc dựng phim cũng là lúc làm tựa đề phim, giới thiệu tên diễn viên cùng những người tham gia trong quá trình làm phim.
Âm Thanh 

Bước thứ tám là làm nhạc và lồng tiếng cho phim. Theo phép nghĩ thông thường tất nhiên người ta sẽ không dùng các loại nhạc vui cho vào cảnh phim buồn. Một số nhà làm phim nghiệp dư có điều kiện thậm chí còn viết riêng nhạc cho phim của mình và thuê ban nhạc ghi lại cho phù hợp với nhịp của các diễn biến trên phim. Yếu tố âm thanh và lồng tiếng cho phim cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp cho sự thành công của một bộ phim.

Và điều quan trọng cuối cùng các bạn cần chú ý đó là:
Hãy để T&G Media chúng tôi giúp bạn có được những Đoạn Phim Ngắn Triệu View!!!

T&G Media công ty truyền thông với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông sẽ giúp bạn đưa ra các chiến dịch quảng cáo đa phương tiện hiệu quả!

Mr Giang: 0973.829.916-0912.008.331

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Web: tgmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?