NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG KÊNH YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Youtube là một trong những nền tảng phát triển nội dung được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Mặc dù hiện tại, sự phát triển của các nền tảng khác như Facebook, Tiktok… đang rất nở rộ nhưng Youtube vẫn luôn là “mảnh đất màu mỡ” cho những nhà sáng tạo nội dung.

Nhưng trước khi xây dựng kênh Youtube, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Động lực, định hướng khi xây dựng kênh

Bạn cần có một động lực rõ ràng để làm việc nghiêm túc khi bắt đầu vào công việc xây dựng kênh Youtube của mình. Bạn có thể làm với bất cứ nội dung gì như chia sẻ kiến thức về lĩnh vực chuyên môn bạn làm việc, chia sẻ những câu chuyện cuộc sống, những khoảnh khắc bạn bắt gặp hàng ngày hay review sản phẩm, review phim ảnh…

Dù làm nội dung gì bạn cũng cần phải định hướng rõ ràng để xác định được chủ để mà video bạn sẽ chia sẻ là gì, đối tượng mục tiêu, người dùng bạn muốn hướng đến là ai, tại sao họ cần/nên xem video bạn sáng tạo ra.

Bạn luôn luôn phải ghi nhớ những điều này trong suốt quá trình xây dựng và phát triển kênh Youtube của mình.

Tần suất đăng tải video

Khi đã xác định được đề tài cho các video bạn thực hiện, bạn cần phải lên kế hoạch đăng tải những video ấy lên kênh một cách đồng nhất và thường xuyên. Tần suất đăng tải video bao lâu một lần phụ thuộc vào nội dung mà bạn thực hiện.

Đối với dạng Vlog, có thể đăng tải hàng ngày, dạng nghiên cứu có thể đăng hàng tuần, với các skit chất lượng cao, có thể mỗi tháng.

Để có một tần suất đăng video hợp lý và đều đặn, bạn cần chuẩn bị cho mình một kho dữ liệu trước khi tiến hành đăng tải video lên kênh để tránh 1 số yếu tố bất ngờ có thể làm gián đoạn quá trình sáng tạo nội dung của bạn.

Đăng bài đều đặn, thường xuyên sẽ giúp người theo dõi kênh cảm thấy hào hứng, chờ đợi với mỗi nội dung của bạn. Tuy nhiên, nếu gián đoạn việc đăng bài có thể làm khán giả chán nản và bỏ đăng ký kênh.

Phong cách kênh của bạn

Một trong những yếu tố góp phần thành công cho kênh của bạn đó là phong cách kênh của bạn. Ba yếu tố liên quan phong cách kênh đó là: tiêu đề thông minh, định dạng nhất quán và hình đại diện cho video.

Ngoài ra, chất lượng âm thanh video của bạn cũng cần được đảm bảo rõ ràng, rành mạch không có giọng nói, âm thanh khiến cho người xem khó chịu.

Chuẩn bị thiết bị cần thiết

Để xây dựng một kênh Youtube chất lượng bạn cần phải sắm một số thiết bị thiết yếu cần thiết để tạo video nhưng không tốn nhiều tiền để bắt đầu.

Bạn cần phải chuẩn bị một số thiết bị như: máy ảnh, chân máy, microphone tích hợp đi kèm với máy ảnh…

Truyền thông kênh của bạn

Để một kênh Youtube mới lập được nhiều người biết đến hơn, bạn có thể tự truyền thông bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau để quảng bá kênh, tìm một cộng đồng mà nội dung của bạn có liên quan, sau đó chia sẻ nội dung có chất lượng tốt…

Hệ thống các kênh Youtube T&G Media phát triển đều đạt hàng trăm nghìn đăng kí

Dịch vụ xây dựng và phát triển kênh youtube cho doanh nghiệp của T&G sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp giải pháp về việc phát triển thương hiệu trên kênh Youtube hiệu quả nhất!

Quý khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ một cách tốt nhất:

Mr Giang: 0973.829.916-0912.008.331

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Web: tgmedia.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?