Sản xuất phim ngắn với nội dung sâu sắc, bài học thực tế

Khái niệm chung nhất về phim ngắn là một tác phẩm điện ảnh thu nhỏ với tất cả những quy trình sản xuất như một phim điện ảnh thông thường. Tuy nhiên, sản xuất phim ngắn thì quy mô, đầu tư sản xuất nhỏ hơn, thời lượng cũng ngắn hơn.

Phim ngắn là gì?

Khái niệm chung nhất về phim ngắn là một tác phẩm điện ảnh thu nhỏ với tất cả những quy trình sản xuất như một phim điện ảnh thông thường. Tuy nhiên, sản xuát phim ngắn thì quy mô, đầu tư sản xuất nhỏ hơn, thời lượng cũng ngắn hơn.

Những điều cần tránh khi sản xuất phim ngắn

Diễn xuất của diễn viên tệ, không thể hiện được nội tâm nhân vật và làm sáng tỏ nội dung kịch bản.

Phim quá dài

Phim bắt đầu chậm, lâu tiếp cận khán giả khiến họ nản chí

Để credits lên đầu phim

Âm thanh trong phim tệ cũng khiến phim kém thu hút hoặc trở nên lạc quẻ

Làm phim đen trắng mà không với một mục đích gì

Đánh giá quá cao phim của mình

Không xem phim do người khác sản xuất

Điều gì tạo nên sức sống lâu bền cho một phim ngắn

Nói đến đây chắc chắn phải nhắc đến kịch bản. Có thể nói, kịch bản là linh hồn của một bộ phim. Một bộ phim thành công chắc chắn phải có nội dung tốt và mang một thông điệp ý nghĩa.

Ở T&G Meida, chúng tôi luôn đề cao mọi ý tưởng, cùng tìm tòi, khai thác nội dung từ những điều nhỏ nhắt nhất trong cuộc sống đời thường. Từ đó phát triển thành kịch bản hoàn chỉnh, chi tiết. Mỗi phim ngắn T&G Media sản xuất đều chứa đựng những câu chuyện khác nhau, có bi, có hài đan xen.

Một bộ phim thu hút và có tính lan tỏa cao phần lớn phụ thuộc vào nội dung phim hướng tới. Cuộc sống là muôn màu, cũng là đề tài bất tận để khai thác. Song, làm sao đưa vào phim một cách chân thực, hợp lý và hấp dẫn nhất thì lại không phải đơn vị làm phim nào cũng làm được.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và nhiệt tình, T&G Media tự hào là một trong những đơn vị sản xuất phim ngắn số 1 miền Bắc.

Quý khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ một cách tốt nhất:

Mr Giang: 0973.829.916-0912.008.331

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Web: tgmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?