Sản xuất tiểu phẩm – phim sitcom tại T&G Media

Sitcom là thể loại hài kịch tình huống, mục đích ban đầu của phim Sitcom chủ yếu là được sản xuất để phục vụ cho khán giả qua sóng phát thanh (radio), nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông truyền hình như hiện nay, phim sitcom đã phát triển được những chất riêng, tạo cho mình trở thành một món ăn truyền hình ưa thích mà không thể loại nào thay thế được.

Phim sitcom được hình thành và phát triển như thế nào?

Tại Chicago, thể loại phim sitcom xuất hiện đầu tiên trên sóng phát thanh, tiếp theo đến Hoa kỳ vào năm 1926 và nhìn chung thể loại phim này đều được lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh và các câu chuyện mang tình huống hài hước, vui nhộn.

Chương trình phát sóng ăn khách nhất trên hệ thống phát thanh CBS thời bấy giờ vào năm 1930 là chương trình truyền thanh hài kịch tình huống có tên Amos & Andy.

Thể loại phim sitcom trên sóng truyền hình được ghi nhận và đánh dấu xuất hiện vào tháng 11 năm 1947 trên hệ thống truyền hình Dumont. Cho đến nay Hoa Kỳ là quốc gia xem trọng phim Sitcom nhất, vì vậy thể loại này đã trở thành một kênh truyền hình không thể thiếu trên sóng truyền hình, tiêu biểu nhất chính là chương trình Series Friends “Những người bạn” một Series đã thu hút được hàng triệu khán giả truyền hình trên khắp đất nước Mỹ đón xem.

Phim sitcom xuất hiện tại Việt Nam từ khi nào?

Tác phẩm “Lẵng hoa tình yêu” dài 24 tập của năm 2004 là đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của thể loại Sitcom trên sóng truyền hình Việt nam, đây cũng là sản phẩm được kết hợp giữa HTV – TFS với công ty FNC (Hàn quốc). Sau đó khán giả bắt đầu tiếp nhận thể loại phim này với các tác phẩm như Chuyện Quang tèo, giang còi (20 tập), Chuyện của sếp (20 tập), Những người độc thân vui vẻ, nhưng đáng kể nhất vẫn là sự thành công của nhà sản xuất Hãng phim Việt với bộ phim Cô gái xấu xí.

Đầu năm 2014 cộng đồng mạng xôn xao bởi sự xuất hiện của bộ phim mà nội dung của bộ phim ấy đã trở thành đề tài được tranh cãi khá gay gắt vì cho rằng nó đi quá giới hạn về thuần phong mỹ tục, không phù hợp với văn hóa Việt là bộ phim  “Căn hộ 69” do một nhóm làm phim ở Tp. Hồ Chí Minh sản xuất và được đăng tải trên mạng video trực tuyến Youtube. Nhưng dù sao đây cũng là tín hiệu đáng mừng, vì ít nhiều dòng phim mới mẻ này đã nhận được sự quan tâm của khán giả và đang có xu hướng phát triển xã hội rộng rãi.

Sản xuất tiểu phẩm – phim sitcom tại T&G Media

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn nên tìm một nhà sản xuất phim sitcom chuyên nghiệp cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình thì T&G Media là nơi bạn có thể yên tâm giúp bạn hoàn thành tác phẩm.

T&G Media tự hào là nơi sản xuất phim sitcom với đội ngũ chuyên nghiệp lâu năm cùng trang thiết bị hiện đại, chất lượng full HD, sản xuất các loại phim từ A đến Z.

Với đội ngũ nhân viên lâu năm không ngừng sáng tạo, chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng từ nội dung sáng tạo nổi bật, ấn tượng đón đầu xu hướng hiện nay cùng giá cả hợp lý, phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?