Video viral và tvc quảng cáo khác nhau như thế nào?

TVC quảng cáo và Clip Viral là hai công cụ truyền thông đắc lực được các công ty, doanh nghiệp sử dụng phổ biến trong việc quảng bá hình ảnh và định vị thương hiệu. Tuy nhiên nhiều sản phẩm quảng cáo như TVC và viral có những điểm giống nhau khiến doanh nghiệp dễ nhầm lẫn. Trước khi tạo ra một quảng cáo thành công và đúng ý đồ của công ty thì bạn cần có sự phân biệt điểm khác biệt giữ hai loại hình quảng cáo hot nhất này trong bài viết dưới đây.

Tính lan truyền

Tính lan truyền là một trong những điểm khác biệt căn bản giữa TVC và viral clip. Viral video có tính lan truyền mạnh mẽ đến nhiều người, mức độ phủ sóng rộng lớn lớn hơn TVC rất nhiều thông qua việc lướt web, chia sẻ và những dư luận xã hội. Trong khi đó, TVC quảng cáo lại bị giới hạn về khung giờ hiển thị, kênh quảng bá nhất định, cho nên tính lan truyền của nó không nhanh chóng bằng viral video.

Sự tương tác

Sự tương tác 2 chiều là điểm khác biệt dễ thấy giữa viral video và TVC. Với TVC, bạn chỉ đơn giản là nhìn thấy nó trên màn hình TV trong khoảng vài chục giây cho một quảng cáo. TVC truyền tải thông tin tới bạn – tức những người xem nhưng công chúng lại chẳng thể làm gì được khi có sự chuyển đổi liên tục các quảng cáo khác. Trong khi đó, viral được phát tán trên mạng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và lật lại những gì bạn muốn xem, thời gian bạn phản ứng với một video cũng lâu dài hơn.

Kênh hiển thị quảng cáo

Viral video thường được đăng tải trên Internet, cho nên người xem được tương tác hai  chiều với video đó thông qua các cách thức như like, share với bạn bè trên internet hay ngay dưới video.

TVC quảng cáo thì hoàn toàn khác, bạn chỉ nhìn thấy được trên truyền hình mức phí đắt đỏ, sau vài giây xuất hiện trên chương trình nhưng bạn lại không thể chia sẻ cảm xúc của mình cho đông đão mọi người biết đến.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất Tvc khác với một viral video chính là ở vấn đề thời lượng. Trong khi, viral video không bị giới hạn về thời gian thì thời lượng cho một TVC quảng cáo chỉ có khoảng chục giây. Điều này là do chi phí sản xuất TVC rất lớn và không thể làm ảnh hưởng đến các chương trình truyền hình đang phát sóng.

Chi phí sản xuất

Chi phí cũng được xem là thang đo, phân biệt sự khác nhau giữa TVC và viral. Viral video đòi hỏi sử dụng nhiều thủ thuật quay phim, kịch bản có chiều sâu. Sự  kết hợp ăn ý kịch bản với nhiều bộ phận từ chuyên gia dựng phim, thiết kế đạo cụ, biên tập viên… sẽ tạo nên sản phẩm độc đáo, có sự viral tự nhiên.

Làm thế nào để sử dụngTVC và clip viral hiệu quả?

Ngày nay, không phải video quảng cáo hay một viral bất kì cũng đem lại giá trị thương mại hay hiệu quả bán hàng, định vị thương hiệu. Khi nào sử dụng một TVC để giải thích sẽ thuyết phục hơn là một sản phẩm viral video đầy cảm xúc? Đó là ranh giới của sự khác biệt mà chỉ có những nhà quảng cáo đủ nhạy cảm xu hướng thị trường và mục tiêu truyền thông thì mới có thể làm sáng tỏ.

Doanh nghiệp cần biết rõ tâm lý khán giả của mình để quyết định thực hiện TVC hay viral.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh, sự phát triển công ty lẫn chiến lược truyền thông quảng cáo mà nhà làm phim quảng cáo cân nhắc thực hiện phim TVC quảng cáo hay viral clip. Hiệu quả của các sản phẩm quảng cáo cũng nên được chú trọng vào việc sử dụng đúng đơn vị truyền thông, kênh quảng bá như truyền hình hay mạng xã hội, Youtube… Chỉ khi nội dung video quảng cáo được sản xuất chuyên nghiệp, một quy trình thực hiện công phu và lan tỏa đúng thời điểm sẽ tạo nền tảng vũng chắc để bạn có thể sản xuất TVC quảng cáo hay Viral video một cách thành công trước sự cạnh tranh gay gắt của các đơn vị làm phim quảng cáo.

Nếu như Quý vị đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp, sáng tạo, T&G Media tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý khách.

Hotline : 0973829.916 – 0912.008.331 

Email: Giangpt.vtv@gmail.com 

Website: tgmedia.com.vn

Trao cho T&G Media niềm tin chúng tôi cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng!

Sản phẩm do T&G Media thực hiện”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?