Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp từ viral video

Bài toán xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp không bao giờ là đơn giản. Làm sao để tạo được dấu ấn với khách hàng và định vị được thương hiệu của mình trên thị trường? Một trong những hình thức giúp phủ sóng thương hiệu cho doanh nghiệp chính là xây dựng các viral video.

Ưu điểm của Viral Video trong quảng cáo

Sự kết hợp của hình ảnh, âm nhạc, lời nói trong một video sẽ kích thích sự chú ý của khán giả. Thay vì những thông tin bằng số liệu được thuyết minh một cách khô khan, người xem sẽ thích thú với những video nhiều màu sắc hơn cả. Bởi vậy, đôi khi một video còn hơn cả ngàn lời nói.

Mỗi video đều được xây dựng với một thông điệp và câu chuyện riêng. Nó có thể đưa người xem đi qua mọi cung bậc cảm xúc: vui, buồn, xúc động, day dứt.. Tất cả những yếu tố đó sẽ khiến video của bạn có tính “viral” cao, được chia sẻ trên nhiều nền tảng như Facebook, Youtube,…

Các viral video sẽ có khả năng tiếp cận và lan tỏa nhiều người

Trong số các trang MXH thì Facebook đang chiếm ưu thế với hơn 2 tỷ người sử dụng. Các video khi đăng tải trên nền tảng này thu hút được rất nhiều lượt theo dõi và có lượt chia sẻ theo cấp số nhân. Điều đó đồng nghĩa thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trong video cũng tiếp cận được nhiều người.

Cách tạo viral video ấn tượng

Chứa yếu tố bất ngờ

Một trong số các yếu tố gây được ấn tượng ngay từ đầu với khách hàng là sự bất ngờ. Khi khán giả cảm thấy hứng thú với video, họ sẽ tập trung theo dõi và hiểu được câu chuyện mà bạn truyền tải. Sau đó họ có thể chia sẻ với bạn bè nếu video của bạn thật sự ấn tượng.

Hiểu tâm lý khách hàng

Khách hàng là mục tiêu quan trọng nhất mà doanh nghiệp hướng đến khi truyền thông. Một thương hiệu mạnh là khi định vị được trong lòng khách hàng.

Ví dụ nhãn hàng Dove khi thực hiện chiến dịch Real Beauty đã xây dựng một video lấy khách hàng làm tâm điểm. Chân dung của mỗi người phụ nữ sẽ được mô tả qua lời kể của chính họ và một người họ quen biết. Phụ nữ thường dễ tự ti vào ngoại hình của mình. Video này sẽ là động lực truyền cảm hứng giúp họ tự tin hơn về vẻ đẹp của bản thân.

Mỗi thương hiệu, mỗi doanh nghiệp sẽ có nhóm đối tượng khách hàng riêng và viral video phải nhắm đúng tâm lý của họ

Thông điệp ý nghĩa và chân thành

Điều quyết định đến thành công của mọi video và độ viral của nó chính là thông điệp, Thông điệp ý nghĩa, chân thành sẽ tạo cho khán giả sự thiện cảm với chính thương hiệu

T&G Media với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất các TVC, viral video, tiểu phẩm ngắn quảng cáo… Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng những video viral giá trị, ý nghĩa và đạt hiệu quả PR Marketing, giúp quý doanh nghiệp định vị được thương hiệu của mình.

Quý khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ một cách tốt nhất:

Mr Giang: 0973.829.916-0912.008.331

Email: tgmedia.truyenthong@gmail.com

Web: tgmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?